NHỮNG MẨU TRUYỆN VUI.

Để thay đổi không khí ,hôm nay mình trích đăng vài mẩu truyện vui được lượm lặt ghi lại theo lời kể trong cuộc họp của " ủy ban thường…nhậu" nên không rõ nguồn ,xuất xứ thế nào nhưng thôi miễn nó vui là được rồi. …

Truyện thứ nhất: hiểu lầm!

Tại văn phòng một sở thuộc tỉnh Tây nam bộ, ông PGĐ Sở nhấc máy điện thoại gọi đến một chi cục trực thuộc.
Một nhân viên(nv) vội cầm máy….
nv: a lô….
PGĐ: Đứa nào dzậy!
nv: Dạ! …Tao ạ!
PGĐ : THẰNG NÀO DÁM GIỞN MẶT VỚI TAO DZẬY !
nv : Dạ đâu có con…Tao ạ!
PGĐ: MẦY LÀ AI ?
nv : Dạ con là Tao đây ạ!
PGĐ MẦY BIẾT TAO LÀ AI KHÔNG MÀ DÁM SẤC SƯỢC HỔN LÁO DZẬY ? KÊU THẰNG SẾP CỦA MÀY CHO TAO BIỂU !
nv : Dạ….
…………………………………………………
Chi cục trưởng (CCT) : Anh Tư hả ?có chuyện gì vậy Anh Tư?
PGĐ : MẦY KỶ LUẬT CÁI THẰNG MỚI CẦM ĐIỆN THOẠI LIỀN CHO TAO !
CCT : sao vậy Anh Tư?
PGĐ :ĐỒ HỔN LÁO ! NÓI CHUYỆN VỚI TAO MÀ NÓ TOÀN XƯNG TAO !!!
CCT: ( chợt hiểu cười ngặt nghẽo…) ha…ha..ha ! không phải vậy đâu Anh Tư, nó tên là Nguyễn Thanh Tao mà!
PGĐ: ……………

Truyện thứ hai: Không dám xem thường.

Một đôi trai gái rủ nhau ra bờ đê tâm sự trong một đêm trăng thanh gió mát, sau một hồi âu yếm nhau chàng trai thì thầm vào tai cô gái:
_Vì yêu em anh sẽ không nề cái chết….
chưa dứt câu bổng phía sau lưng có tiếng khè…khè của một con Rắn hổ,chàng trai sợ quá buông cô gái tốc chạy. Phản ứng của chàng trai bất ngờ đến đổi làm con rắn cũng hốt hoảng lũi vô bụi rậm chạy mất….
Sáng hôm sau chàng trai đón đường cô gái để phân trần,Cô nàng cay cú:
_sao anh bảo vì yêu em anh không nề cái chết, vậy mà…
_Đúng! vì yêu em anh không nề cái chết, nhưng sự sống anh cũng không bao giờ xem thường .
_!!!!!!!!!!!!!!!

Advertisements

38 thoughts on “NHỮNG MẨU TRUYỆN VUI.

 1. hihi, cám ơn chú cọp về hai mẩu chuyện vui này nha! ^^ truyện thứ nhất sao giống truyện từ học trò cười chú nhỉ? con nghe thấy quen quen ^^

 2. @vitgacon: Truyện thứ nhất có người thật việc thật đó,chuyện xảy ra cách nay 22 năm rồi. không biết có sự trùng hợp hay tác giả cũng được nghe kể lại hay không!

 3. Đang tự nhiên ngồi viết truyện cười ắt hẳn lòng ko vui và miệng ko thể cười. HP là khi ngồi nhớ lại những bất hạnh đã qua và ngược lại, bất hạnh là khi ngồi nhớ lại những hạnh phúc đã qua. Cố lên anh!

 4. @lukhachdochanh,:Đệ góp câu chuyện thật là vui ,nhưng không khéo cái nhìn xã hội này méo mó mất 😀 @ chungthuydu:hai cháu cũng bắt đầu tuần mới vui vẻ và hiệu quả trong công việc nhé!:lol: @ bocapnuoc : tuần mới thôi "nhảm" chưa?

 5. Thúc còn câu chuyện vui nào hay hay thì post lên cho điệt nhi đọc nhé, dạo này điệt nhi căng thẳng chuyện thi cử quá rồi 😦

 6. @thutruc: thúc không có khiếu kể chuyện cười lắm, hai câu chuyện trên đều có kỷ niệm riêng với thúc. chuyện thứ nhất:đó là đồng nghiệp cùng ngành với thúc thời tỉnh Hậu giang cũ. chuyện thứ hai :do cô bạn học của thúc kể trong những buổi sinh hoạt tập thể( cô ấy đã mất).

 7. @Me3thangnhoc:Anh hai từ thời còn làm ruộng là chuyên gia vi phạm công ước LHQ về bảo vệ động vật hoang dã đó ( bắt rắn rùa đem bán) 😀 😀 😀

 8. Hihi, Hên quá cháu đang stress, đọc truyện cười của chú vui ghê…Chú sưu tầm thêm nữa nha chú…Chúc chú buổi tối vui vẻ:)

 9. @ doaquynhnho,: lâu quá mới thấy cháu, hôm nay được nghĩ hả? chú cũng đang nhớ lại những chuyện vui nhưng chưa ưng ý lắm..Cháu dạo này thế nào ?

 10. Dạ, dạo này công việc nhiều nên cháu cũng hơi mệt…Nhưng vì có người chia sẻ nên vơi đi rất nhiều…:) Chú cũng khỏe chứ? Cháu thấy chú viết văn, làm thơ rất hay mà truyện cười cũng vui nữa…Chú thử gửi bài cho các báo thử xem sao chú…biết đâu một ngày nào đó cháu vô tình đọc được bài của chú thì sao ha…

 11. Ừ! chú vẫn khỏe! với báo chí dường như chú cũng không có duyên nợ gì cho lắm, thôi thì với opera này để chia sẻ với bạn bè và cộng đồng tùy thích vậy. Chúc cháu sớm có người chung sức chứ chỉ chia sẻ thôi cũng chưa vui lắm đâu!.:D

 12. Dạ cảm ơn lời chúc của chú…cháu cũng mong sớm có người chung sức…nhưng hình như cháu còn nhỏ quá…chắc phải chờ lớn thêm chút nữa…Chúc chú luôn khỏe 🙂

 13. LKDH writes:Một ngày, sư tử – chúa sơm lâm của muôn loài – đề nghị mỗi tối, một con vật ở trong rừng phải xung phong kể một câu chuyện theo chủ đề mà sư tử nghĩ ra.Hôm đầu tiên là truyện cười. "Kể xong, tất cả các con vật khác phải cười, nếu không sẽ bị mang đi làm thịt", sư tử yêu cầu.Ngay lập tức, gà xung phong. Kể xong chuyện, ai cũng cuời nghiêng cười ngả chỉ có bò không cười. Gà đành chịu chết.Hôm sau, sư tử cũng đề nghị ai đó đại diện kể một câu chuyện buồn mà nghe xong ai cũng phải khóc. Nếu có một người không khóc thì mang người kể chuyện làm thịt.Thỏ xung phong lên kể, kể xong ai cũng khóc sướt mướt, chỉ bò ngồi cười.- Có anh bò ngồi cười, vậy thỏ phải chết! – sư tử ra lệnh.Thấy vậy, thỏ liền nói:- Truớc khi chết cho tôi được hỏi anh bò. Tôi kể chuyện buồn, ai cũng khóc sao anh lại cười?Bò vẫn chưa dứt cười, đáp:- Không phải vì chuyện của anh đâu. Tôi nhớ chuyện hôm qua anh gà kể tôi mắc cười quá không nhịn được…:|(st)

 14. Con bò đó khốn thật!! Chào thúc ạ, lâu quá cháu mới ghé nhà thúc chơi, dạo này học căng quá!! Muội muội học sao rồi hở thúc?

 15. à! Thúc định ghé thăm cháu thì cháu đã qua rồi! Muội muội đã nhập học được hai tuần rồi, chỗ trọ đã ổn đinh nhưng phải thường xuyên đi học xa vì trường nhiều cơ sở rãi rác khắp các quận, phải di chuyển bằng xe buýt.

 16. Học thế thì cực thật! Mà trên đó kẹt xe kinh khủng, khói bụi cũng nhiều nữa, bởi vậy mà ngày xưa cháu không dám đăng kí thi trên ấy.

 17. mấy hôm đầu chưa quen, kẹt xe đến nổi không thể băng qua đường đến trạm xe buýt, đến hơn 6g tối mà nó còn ở Tân Bình (chỗ trọ ở Bình Thạnh)quýnh quáng gọi điện về cầu cứu.ở nhà hướng dẫn cứ đi bộ tiếp đến trạm khác xem sao , cuối cùng cũng về được nhà trọ. Buồn cười và ngờ nghệt lắm, nay thì có lẻ quen nước quen cái rồi.

 18. Trời, cũng tội nghiệp, con gái lần đầu xa nhà. Mà như thế cũng tốt, giúp con người trưởng thành hơn!!

 19. vuitinhvabanlinh_bk05 writes:Một bà xinh đẹp đi nghỉ mát, vừa thay xong quần áo lúc sáng sớm, đã thấy người phục vụ đẩy cửa đưa bữa điểm âm vào phòng : – Ðáng lẽ anh nên gõ cửa ! Nếu như tôi chưa thay xong quần áo thì làm sao đây ? – Bà an tâm ! Tôi đã nhìn kỹ và chờ bà thay xong tôi mới vào đấy.

 20. chieuthu_timem04 writes: Hai con ruồi đang đậu trên một đống phân ! môt con bông đánh rắm "bẹp bẹp bẹp" con kia nói: khiếp con này mày tởm quá, mày không thấy tao đang ăn sao !

 21. Anonymous writes:Buổi sáng, có tiếng chuông cửa ở một nhà vườn ngoại ô. Từ trong nhà tiếng một phụ nữ vọng ra:"Anh sinh viên trẻ đến đưa báo đấy à? Tôi ra ngay".- Không, Jean, chồng em đây. Anh quên chìa khóa xe. Mở cửa cho anh.- Nếu vậy anh phải chờ em một chút vì em vừa tắm xong. Để em khoác cái áo choàng vào đã…

 22. Anonymous writes:Ảnh: Photoblog.Tình bạn giữa những người phụ nữ: Cô vợ không về nhà một đêm. Sáng hôm sau, cô nói với chồng rằng mình đã qua đêm tại nhà cô bạn gái.Anh chồng kiểm tra 10 cô bạn gái thân nhất của vợ, nhưng chẳng cô nào biết về chuyện ấy cả.Tình bạn giữa những người đàn ông: Anh chàng không về nhà một đêm. Sáng hôm sau, anh nói với vợ rằng mình đã qua đêm tại nhà một ông bạn. Cô vợ lập tức cầm điện thoại hỏi 10 ông bạn thân của chồng. 8 người trong số đó xác nhận rằng anh ta đã ở đó đêm qua, 2 người còn lại nói rằng anh ta vẫn đang ngủ.

 23. Anonymous writes:Tờ tạp chí gia đình tới phỏng vấn người phụ nữ có 12 đứa con trai. "Bà có thể cho chúng tôi biết tên cậu bé nhỏ tuổi nhất là gì?", cuộc phỏng vấn bắt đầu.- Kevin! – bà mẹ đáp.- Ồ, cái tên thật đẹp. Vậy cậu tóc vàng đằng kia tên gì?- Kevin.- Thế thằng bé hơi cao và có đầy tàn nhang kia?- Kevin.- Còn cậu thanh niên tóc đen?- Kevin.- Cái gì? Chẳng lẽ tất cả chúng đều có tên là Kevin hả? Như vậy có phiền phức không?- Không hề gì. Mọi thứ rất đơn giản. Khi tôi gọi: "Kevin, bữa sáng đã sẵn sàng" thì tất cả chúng chạy đến. Khi tôi nói: "Kevin, đã đến giờ đi ngủ" thì tất cả chúng đều đi ngủ…- Nhưng… nếu bà muốn một trong số chúng thì làm thế nào?- Không vấn đề gì, chỉ cần gọi họ của chúng là được.(st)

 24. Anonymous writes:Theo nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Y Tế Thế giới: Đàn ông sau khi cưới vợ thường có xu hướng mập hơn đàn bà là vì: khẩu phần của ăn của người chồng gồm có: 2 đùi gà + 1 con hào + 2 bình sữa. Còn khẩu phần ăn của người vợ chỉ có cây xúc xích hoặc lạp xưởng + 2 quả trứng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s