TÌNH QUÊ.

Một chiều về lại dòng kênh,
Lênh đênh từng mãng lục bình nổi trôi.
Lòng ta một thoáng bồi hồi,
Bao nhiêu năm đã xa rời chốn đây?
Bao lần con nước rong đầy,
Hàng dừa rợp bóng bao ngày đứng trông?
Ta vô tình quá phải không?
_không!Ta vẫn nhớ vẫn mong tháng ngày.
Mà dòng đời, có ai hay,
Cứ cuồn cuộn chảy đẩy ngày sang đêm.
Ngày qua ngày , chất chồng thêm,
Chôn sâu dĩ vãng êm đềm ngày thơ.
Sóng xô xa mãi bến bờ,
Mà lòng ta có bao giờ dám quên.
Tiếc rằng đời mãi lênh đênh,
Như Phiêu Bồng Thảo dập đềnh ngoài kia.
Ngày đi ta đã nguyện thề,
Một ngày no ấm quay về chốn đây.
Dốc lòng chung sức đấp xây,
Quê hương yêu dấu càng ngày khang trang.
Tình quê canh cánh vương mang,
Cố hương tạc dạ dù ngàn dặm xa.

Advertisements

71 thoughts on “TÌNH QUÊ.

 1. Đồng chí Cọp thì chắc là cầm tinh cọp rồi nhỉ? Nếu là nhâm thì có mặt ở cõi đời này sau 5 năm. Còn nếu là canh thì có mặt trước tôi nhiều nhiều. Nhưng chắc là nhâm chứ ko phải canh nhỉ? Xin lỗi comment đằng kia mà sửa lại nó ko được nên dành xoá comment đằng này vậy 😀

 2. Dạ ! Cọp này đúng là Nhâm Dần chị ạ! về blog thì opera cho gì xài nấy chứ em không thêm bớt gì cả(ngoài font), hiện tượng như chị nói em cũng không rõ tại sao nữa.

 3. Trai Nhâm, gái Quý…… hèn chi bác Cọp sướng quá rồi còn gì… :yes: (Bác ơi, Bác dùng thể lệ nào vậy.. Bác có dùng internet explorer kg?? chắc Bác dùng khác nên kg vào nhà em được đó… Bác coi lại xem sao nhé)

 4. cũng có sướng đó nhưng bây giờ đang khổ đây, không biết tử vi có đùa hay không? nhưng hy vọng về sau an nhàn cũng được. cảm ơn em đã gợi ý về trình duyệt nên sáng nay đã vào comment được bên em rồi đó! Thực sự thì anh dùng nhiều trình duyệt lắm nào là chrome.opera , firefox và cả ie7 nữa nhưng không hiểu tại sao mỗi lần vào nhà em thì không dùng ie .

 5. ai nói anh Hai già.. sao nói nghe kỳ quá… Bác cọp có biết bên này tuổi của Bác là tuổi sáng tạo, tuổi bắt đầu cho 1 kỷ nguyên mới của đời ngưòi kg… người ta bắt đầu sự nghiệp = tuổi bác đó bác ơi,,,,,, ở đó mà than già hoài, buồn lắm, cười lên đi & hỉ xã thế thái nhân tình đi Bác…em nghĩ vậy vui hơn & sống thoải mái hơn đó bác..

 6. trước nay vẫn xem được các entry của em nhưng comment không được thôi.còn chuyện "phiêu bồng" thì nó vẫn "phiêu bồng" em à! dù có hy vọng hay không thì cũng đã già cái thời tươi đẹp khi còn trẻ làm sao trở về để mà trọn vẹn được hả em?

 7. Bác có coi được các bài khác kg, lâu rồi kg nói chuyện với Bác.. vẫn vậy hả… vẫn như lục bình trôi sông hở….Đời tôi như cánh lục bình trôiDòng nước cứ đưa tận phương trời Con nước cứ lên rồi lại xuốngVui buồn cũng theo đó.. đầy… vơi

 8. ở VN bây giờ trẻ hóa nhanh chóng lắm , các chủ doanh nghiệp,các giám đốc các doanh nghiệp nhà nước hoặc các tập đoàn nước ngoài đều dưới 30 ,thậm chí dưới 25 nửa đó. Bây giờ mà có nộp đơn xin làm bác bảo vệ gác cửa thì cũng rớt ngay từ vòng gởi xe, thậm chí người ta còn đuổi về ngay lập tức: "bác không đọc thông báo chỉ tuyển người dưới 35 tuổi à!" Nói vậy thôi chứ anh nói già là về mặt tình cảm kìa ,còn công việc vẫn phải ráng và vẫn chờ thời cơ đấy thôi!

 9. Đời tôi như cánh lục bình trôiDòng nước cứ đưa tận phương trờiCon nước cứ lên rồi lại xuốngVui buồn cũng theo đó.. đầy… vơiHay ! 😀

 10. hix hix nghe anh nói mừ em thí sợ wa'. em cũng sắp hàng băm rùi 😥 😥 😥 😥 😥 😥 😥 😥

 11. @ silent-night,: thực ra đó là tình trạng chung nhưng tùy theo khả năng mình vẫn có thể tự sáng lập riêng một cty để tự mình làm GĐ mà! 😀

 12. @nguyenhoa2007: Rồi nhà nhà là chủ doanh nghiệp, người người làm giám đốc 😮 .Nhưng có lẻ đơn giản nhất là thành lập cty vận tải hành khách chất lượng cao một vé là chắc ăn nhất!:D chị có ý kiến gì không ạ!

 13. lâu ngày ghé thăm bác Cọp và thấy bác làm thơ này đọc thấy nhớ VN quá , quê em thì có không như bác Cọp tả, quê của chỉ có có "dốc phố xôn xao như như tình em ngọt ngào" hè hè câu như này không em làm đâu nghe bác cọp.

 14. @ SesanGL: ở đây anh chỉ mượn cảnh phân tình thôi! còn tả thì ở chùm tho: lục bát sóc trăng kia.

 15. QUE HUONG LA TUOI THO TRONG DOAP U CHO TOI LON THANH NGUOIDU SONG NOI DAT KHACH THA PHUONGNHUNG HON QUE TRONG TOI BAT TANXIN GIEO DOI VAN THO LAI LANG GOP VOI ANH VOI CHI NIEM VUICHIA SE VOI NHAU LUC VUI BUONCHO TAM HON HIU QUANH BOT TINH LIEU

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s